Chết cười với những đoàn làm phim nghèo nhất Hoa ngữ

0
367
(musicbox)- Nhiều bộ phim của Trung Quốc gây ấn tượng mạnh không phải vì chất lượng vượt trội mà bởi sự thiếu thốn ngân sách dẫn đến những phân cảnh khó đỡ cực hài hước.

Nhắc đến điện ảnh Trung Quốc, nhiều người sẽ nhớ đến những bộ phim dã chiến hoành tráng, những phim cung đấu với dàn mỹ nhân đồ sộ hay những phim kiếp hiệp đã đi vào huyền thoại. Những bộ phim này đôi lúc đòi hỏi số vốn lên đến hàng chục triệu USD mới có thể trả được những chi phí như cát xê cho diễn viên, lương cho nhân viên trong đoàn, đó là chưa kể đến số tiền khổng lồ để quảng bá, tuyên truyền.

Tuy nhiên, bên cạnh những “đại gia”  không ngại chi thì làng phim Trung Quốc cũng có không ít đoàn phim sống nhờ số vốn ít ỏi, chật vật từ khâu chọn diễn viên đến trang phục và kỹ xảo. Vì quá túng thiếu nên những bộ phim sản xuất ra khiến khán giả vừa thương vừa buồn cười trước những cảnh quay “vượt khó” không thể sơ sài, èo uột hơn.

Ngay cả poster của phim cũng đã thấy đoàn làm phim này thiếu kinh phí.

Bộ phim Bắt Cóc Hoàng Đế Về Hiện Đại là một trong những tấm gương “nhà nghèo vượt khó” mới được phát sóng trên Letv. Phim lấy bối cảnh cung đình, tuy nhiên các phi tần mỹ nữ chỉ lèo tèo vài ba người, ăn mặc những phục trang hết sức tối giản. Thậm chí vai diễn hoàng hậu cũng chẳng được đầu tư nhiều trang sức, mũ mão như nhiều phim khác.

Phi tần mỹ nữ cả hậu cung cũng chỉ lác đác vài người, hơn thế nữa lại ăn mặc rất sơ sài.

Phân cảnh gây cười nhiều nhất phải kể đến cảnh hoàng đế dâng mỹ nhân “cống phẩm từ Tây Vực”. Người xem không thể nhịn nổi cười khi thấy hoàng đế cẩn thận cầm trái chuối mời mỹ nhân thưởng thức, cư dân mạng thì hài hước hỏi: “Từ khi nào mà một quả chuối cũng được gọi là cống phẩm thế này?”.

trái chuối đầu tiên và duy nhất vinh dự trở thành “cống phẩm Tây Vực”.

Một số hình ảnh khác cho thấy sự túng thiếu của đoàn làm phim:

Cả đoàn phim chưa đến 20 người.

Đội quân tùy tùng theo vua nhưng chỉ có 7 người cả thảy.

cả một cái chùa rộng lớn nhưng chỉ có một sư và một tiểu.

Trước đó, bộ phim Thái Tử Phi Thăng Chức Ký ra mắt vào năm 2015 từng tạo nên cơn sốt vì lấy chất lượng bù số lượng. Khán giả xem phim cũng đánh giá đây là đoàn phim nghèo nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Đạo diễn cũng kiêm luôn phần viết kịch bản, diễn viên thì tự bỏ tiền túi ra thu âm nhạc phim, cả đoàn phim không có người hóa trang nên phải tự túc trang điểm cho nhau. Thậm chí, đoàn phim còn không có đủ kinh phí để thuê phim trường, thậm chí đó là phim trường hạng trung như Tống Thành (Hàng Châu).

Các diễn viên phải tự hóa trang cho nhau.

Cuối cùng, đoàn làm phim phải quay tại phim trường Tượng Sơn (Chiết Giang) để tiếp tục công việc. Nhưng ngặt nỗi, đến nơi thì mọi đạo cụ đều đã được chuyển đến phim trường Hoành Điếm để phục vụ cho phim khác. Quả nhiên, “đã nghèo còn gặp cái eo”, đoàn phim phải rất vất vả mới có thể hoàn thành đúng tiến độ.

Vì không có đạo cụ nên nhân viên hậu trường phải rất vất vả mới có thể hoàn thành xong cảnh quay

Diễn viên phải mang cả dép lê vì không có đủ giày cổ trang cho cả đoàn phim.

Chiếc kiệu không thể sơ sài hơn của hoàng đế khiến khán giả bật cười.

Long sàng của hoàng thượng cũng chỉ là cái phản gỗ.

Tiền bạc đá quý đều làm từ nhựa.

Một diễn viên quần chúng đóng cả chục vai.

Cả triều đình chỉ vỏn vẹn 3 quan vào chầu.

Các phim hiện đại thì đỡ hơn rất nhiều vì không tốn kém khoản phục trang, tuy nhiên lại không đủ kinh phí đi quay ngoại cảnh ở nhiều địa điểm khác nhau. Vì thế, các nhà làm phim thường dùng đến kỹ xảo để ghép diễn viên vào khung cảnh trên mạng. Hoa Khôi Học Đường – một bộ phim con nhà nghèo khác cũng dùng cảnh này trong 100% cảnh quay cần đến ngoại cảnh nước ngoài.

 

BÌNH LUẬN