Chồng mù làm đôi chân cho vợ bệnh tật suốt 29 năm lam lũ cuộc đời

0
10
(Musicbox) – Tại Trùng Khánh, Trung Quốc có một câu chuyện cảm động kể về một đôi vợ chồng già. asics outlet shop Adidas Zx 500 Homme Suốt 29 năm qua, ông chồng mù ngày nào cũng cõng bà vợ bị bệnh ra đồng làm việc.

Tại ngôi làng Yong’an phía Tây Nam Trung Quốc, có một đôi vợ chồng nông dân già rất thương nhau. ffxiv gil for sale Adidas Zx Flux Homme Pas Cher Bà Xu Houbi bị bệnh còi xương nên đi lại vô cùng khó khăn, năm 1988 chồng của bà là ông Cao lại bị mất thị lực.
Nhưng dường như khó khăn không làm họ cảm thấy bất hạnh mà chỉ để chứng minh tình nghĩa giữa họ đậm sâu đến ngần nào. Adidas Zx Flux Femme NIKE AIR MAX TAILWIND 8 Cũng kể từ ấy, mỗi ngày ông Cao đều đặt bà Xu vào một chiếc gùi lớn và đeo lên lưng đưa ra đồng.

Vậy là, giờ đây người vợ là đôi mắt, người chồng là đôi chân, họ cùng nhau đi đến bất cứ nơi nào họ cần đến. New Balance 446 homme Air Jordan 13 Donna

Trên đoạn đường mòn từ nhà ra đến cánh đồng mà ông bà đã đi mấy chục năm nay, dáng ông Cao gầy gò còng xuống, đeo trên lưng chiếc gùi đặt vợ mình bên trong đó, tay ông cầm chiếc gậy lần lần tìm đường theo sự hướng dẫn của bà Xu.

Trong thửa ruộng nhỏ, ông Cao đỡ vợ mình ra đến luống rau để bà nhặt cỏ, còn ông ngồi đợi ở bờ ruộng, cảnh tượng như vậy cứ thế đã diễn ra 29 năm rồi. nike air max flyknit femme Adidas Zx 700 Femme Leopard Ông ngồi đó, tuy không thấy được vợ, nhưng ông và bà đều có thể cảm nhận được ân tình qua lời nói và hành động mà họ dành cho nhau.

Cuộc sống vốn chẳng ban tặng cho họ được hưởng những vật chất cao sang hay cuộc sống viên mãn, nhưng bằng sự yêu thương và có trách nhiệm với nhau, họ đã cõng nhau đi trong suốt những chặng đường. Adidas Zx Flux Femme Porte adidas femme dentelle Khi số phận đã an bài họ lại, họ chấp nhận nó rồi nương tựa vào nhau mà sống cho trọn nghĩa vợ chồng.
Trong lúc bà Xu nhặt cỏ chăm rau thì ông Cao ngồi đợi bên vệ đường, cái hạnh phúc thật giản đơn mà thấy sao thấy ấm lòng đến lạ. Adidas Ultra Boost Homme Air Jordan 4 Donna

Khi bà xong việc lại quay đến gần bên ông, ông Cao lại nhấc vợ mình lên cho vào chiếc gùi rồi cõng bà về nhà, qua bao năm tháng vất vả điều còn lại trong họ là sự yêu thương, nếm trải đủ nắng mưa gió bão. Canada Goose Banff Parka nike air max 90 hombre Họ vẫn luôn trân trọng từng thời khắc được ở bên nhau.

Vậy mới biết cái đạo nghĩa vợ chồng của những người xưa thật đáng trân quý.

BÌNH LUẬN