Tips có hàng mi dày như búp bê bằng mascara

0
88
(Musicbox) – Khi đã vận dụng nhuần nhuyễn những bước này, bạn sẽ có một hàng mi rợp bóng tuyệt đẹp mà không cần đến sự trợ giúp của mi giả.

Phủ phấn lên lông mi
Loại phấn phủ dạng bột mà bạn vẫn hay dùng để hoàn tất cho khuôn mặt của mình có tác dụng rất tuyệt vời trong việc làm hàng mi dày hơn. Những gì bạn cần làm là dùng cọ mắt chấm vào một ít phấn phủ rồi dặm nhẹ lên khắp hàng mi trước lần chải mascara đầu tiên và giữa các lần chải tiếp theo (nếu bạn chải nhiều lớp). Những hạt phấn phủ li ti sẽ bao quanh các sợi mi giúp chúng “ăn” mascara hơn, từ đó cho kết quả mi dày hơn hẳn so với việc dùng mascara không.

Bẻ cọ mascara
Hẳn suy nghĩ đầu tiên lóe lên trong đầu bạn khi nghe đến ý tưởng này chính là “Chiếc cọ mascara của mình sẽ đi tong mất” nhưng sự thật hoàn toàn không bi đát như vậy. Cọ mascara do các thương hiệu uy tín sản xuất có độ đàn hồi cao và rất bền, vì vậy ngay cả khi bị bẻ cong, cây cọ vẫn không hề bị gãy và vẫn có thể sử dụng tốt. Mục đích của việc bẻ cong cây cọ là để nó có thể tiếp xúc được với cả những sợi mi ngắn nhất ở khóe trong và khóe ngoài mắt, hai khu vực khó xử lý nhất. Đồng thời, cọ mascara cong cũng giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn.

Xử lý mascara bị khô
Sau khoảng vài tháng sử dụng, cây mascara của bạn thường có trở nên khô hơn khiến mascara khi lên mi không được mướt mát như lúc đầu. Để cải thiện chất lượng của cây mascara, hãy nhỏ vào bên trong tube một vài giọt dung dịch saline (dung dịch ngâm rửa kính áp tròng), vặn kín lại, lăn nhẹ qua lại trong lòng bàn tay rồi ngâm cả cây mascara vào một cốc nước nóng. Dung dịch saline giúp hòa tan những phần mascara bị vón cục trong tube mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng mascara, đồng thời nhiệt độ cao từ nước nóng cũng giúp chất mascara trở nên mềm mượt hơn. Sau những lần “đi spa” này, cây mascara của bạn sẽ dễ chải hơn và lên mi mướt mát hơn.

Dùng công cụ hỗ trợ
Mỗi khi chải mascara, bạn hãy dùng ngón tay hoặc cán cọ trang điểm ấn nhẹ lên phần mí mắt sát lông mi. Việc này vừa giúp những sợi mi được kéo lên giúp bạn có thể chải mi từ gốc đến ngọn một cách dễ dàng vừa giúp ngăn chặn mascara lem lên mí mắt. Ngoài ngón tay và cán cọ, bạn cũng có thể dùng những vật dụng khác như chiếc thìa hay một tấm bìa nhỏ.
Lau bớt mascara ở cọ
Chiếc cọ vừa rút ra khỏi cây mascara thường chứa nhiều mascara hơn mức cần thiết, điều này dễ khiến hàng mi bị vón cục. Vì vậy, hãy nhẹ nhàng quệt cọ vài lần vào khăn giấy để loại bỏ bớt mascara thừa trước khi chải lên mi để giảm bớt tình trạng vón cục. Sau khi hoàn tất các lớp mascara, dùng lược mi chuyên dụng hoặc cọ mascara sạch chải nhẹ lên mi vài lần để loại bỏ nốt những vết vón cục khác (nếu có).

Nhìn xuống khi chải mi
Khi chải mi, hãy đặt gương ở vị trí thấp và nhìn xuống. Với vị trí này bạn sẽ quan sát được toàn bộ hàng mi của mình và chải mascara được chuẩn xác.
Lăn cọ lên mi
Thay vì thực hiện động tác chải mi đơn thuần, hãy lăn nhẹ cọ mascara từ gốc đến ngọn của hàng mi. Cách này vừa giúp mascara được chuốt đều từ gốc đến ngọn của sợi lông mi vừa khiến cả hàng mi cong hơn, từ đó khiến mắt trông to hơn và khuôn mặt rạng rỡ hơn.
Dựng thẳng cọ khi chải mi dưới
Chải mascara cho mi dưới thường khó hơn bởi lông mi dưới thường khá ngắn và thưa. Để không bỏ sót sợi mi nào đồng thời hạn chế tối đa việc lem mascara vào vùng da dưới mắt, hãy dựng thẳng cọ khi chải và đưa cọ lần lượt khắp hàng mi.

 

BÌNH LUẬN