Vợ đấm chồng sưng mắt trên máy bay: Cấm bay cả 2 vợ chồng

0
17
(musicbox)- Ngày 29/12, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay đối với cả 2 vợ chồng bà L.T.V (SN 1979) và ông T.V.T (SN 1989) trong thời hạn 12 tháng, bắt đầu từ ngày 7/1/2018. Sau thời hạn cấm bay, hai hành khách này còn phải chấp hành việc kiểm tra trực quan trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Trước đó, bà V. và ông T. cùng đi chuyến bay khởi hành từ sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá đi TP.HCM. Bà V. ngồi ghế số 26C, ông T. ngồi ghế 27B cùng ở phía bên phải của máy bay, cách nhau 1 hàng ghế.

Khi máy bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành, giữa hai vợ chồng xảy ra xích mích, bà V. đã quay lại đấm trúng mắt ông T. Để đảm bảo an ninh cho chuyến bay, cơ trưởng đã quyết định cắt khách, bàn giao cho lực lượng chức năng sân bay xử lý.

Trưởng đại diện Cảng hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vợ chồng bà V., mức phạt tiền là 4 triệu đồng/người. Tuy nhiên, cả hai hành khách đều không nộp phạt.

Căn cứ theo các quy định hiện hành, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định cấm bay đối với bà V. và ông T trong thời hạn 12 tháng, bắt đầu từ ngày 7/1/2018. Sau thời hạn cấm bay, hai hành khách này còn phải chấp hành việc kiểm tra trực quan trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Lệnh cấm bay đối với 2 hành khách đã được thông báo đến các cơ quan liên quan để phối hợp thực hiện.

 

BÌNH LUẬN