Thêm VietinBank và Vietcombank tăng phí rút tiền ATM nội mạng

0
15

Sau Agribank, hai “ông lớn” ngân hàng là VietinBank và Vietcombank cũng tăng phí rút nội mạng từ 1.100 đồng lên 1.560 đồng, một vài loại thẻ phải chịu tới 2.200 đồng.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa ra thông báo điều chỉnh tăng phí rút tiền mặt ATM đối với các thẻ ghi nợ nội địa. Từ ngày 5/5, phí rút tiền của chủ thẻ Vietinbank tại các ATM VietinBank đã được tăng lên 1.560 đồng (đã gồm VAT) với thẻ thông thường và 2.200 đồng (với thẻ Gold, Pink). Phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM của VietinBank được thông báo là 11.000 đồng, báo VnExpress đưa tin.

Tương tự, từ ngày 16/5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng nâng phí rút tiền nội mạng lên 1.650 đồng. Như vậy, sau Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), các “ông lớn” ngân hàng dẫn đầu về phát hành thẻ ghi nợ nội địa khác – cũng đã tăng phí rút tiền nội mạng tại ATM. Phí rút tiền tại ATM ngoại mạng của các chủ thẻ ba ngân hàng này vẫn là 3.300 đồng một giao dịch.

VietinBank và Vietcombank, tăng phí rút tiền ATM
Mức phí rút ATM 1.100 đồng của Vietcombank sẽ được tăng lên 1.650 đồng từ ngày 16/5. Ảnh: Anh Tú/báo VnExpress

Theo báo Tuổi trẻ, như vậy đã có ba ngân hàng lớn nhất tăng phí rút tiền nội mạng sau 5 năm “đứng yên”, kéo theo khoảng 38,73 triệu chủ thẻ, tương đương hơn 50% số người dùng sẽ phải trả thêm phí khi rút tiền tại ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ.

Những ngày vừa qua, thông tin ngân hàng tăng phí rút tiền nội mạng vấp phải sự phản ứng của nhiều khách hàng do đây là loại phí phổ thông nhất và gần như chủ thẻ nào cũng phải trả. Các chủ thẻ cũng cho rằng để cân bằng quyền lợi giữa khách hàng và ngân hàng, tăng phí các ngân hàng phải đồng thời tăng chất lượng dịch vụ.

Theo báo Tri thức trực tuyến, trước đó, Agribank thông báo từ ngày 12/5, các khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền mặt tại ATM của nhà băng này sẽ phải chịu mức phí 1.650 đồng/giao dịch (sau thuế), tăng 550 đồng so với mức phí cũ. Ngoài ra, phí chuyển khoản liên ngân hàng qua E-Mobile Banking cũng tăng lên mức 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu là 8.000 đồng mỗi giao dịch.

Ngày 8/5, tại Diễn đàn toàn cảnh ngân hàng 2018, nói về việc tăng phí rút tiền mặt ATM của các ngân hàng, ông Đào Minh Tuấn – Chủ tịch Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, người đồng thời đang lãnh đạo tại Vietcombank, cho hay việc tăng phí đã được tính toán theo đúng lộ trình.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

BÌNH LUẬN