Để chồng cũ tới nhà chăm sóc con gái bị ốm, đi làm về tôi chỉ biết ôm mặt khóc nức nở khi nhìn thấy cảnh tượng ấy

0
17
Cuộc sống gia đình ngột ngạt, bế tắc khiến tôi đi đến quyết định ly hôn. Nhưng đâu ngờ rằng đó lại là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời…

Chồng cũ và tôi học chung một trường đại học. Anh ấy không phải là một người lãng mạn nhưng rất trung thực và trân thành. Tôi đã yêu con người chân thật đó. Tôi nghĩ mình là một người may mắn khi gặp được anh. Vì vậy khi anh theo đuổi tôi đã nhận lời ngay mà không cần thời gian suy nghĩ. Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi quyết định đi tới hôn nhân. Hai bên gia đình đều ủng hộ điều đó, đám cưới diễn ra rất thuận lợi. Mặc dù chỉ là một đám cưới nhỏ nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc.

ly hôn, chồng cũ, tâm sự

(Ảnh minh họa)

Chúng tôi quyết định không kế hoạch mà sẽ sinh con ngay sau khi kết hôn. Vì vậy gần 1 năm sau ngày cưới, hai vợ chồng đón một bé gái đáng yêu chào đời. Vì tôi và chồng đều sinh ra ở nông thôn nên kinh tế cũng không được khá giả cho lắm. Tích cóp mãi cũng mua được một căn chung cư tầm trung.

Vợ chồng làm việc từ sáng đến tối, không còn cách nào khác là phải nhờ mẹ tôi lên chăm con giúp. Làm việc mệt mỏi, tôi rất cần một người chia sẻ, cảm thông nhưng chồng tôi chẳng biết lãng mạn cũng như hỏi han tôi khiến tôi cảm thấy cô đơn, tủi thân vô cùng. Chúng tôi dần trở nên xa cách, không nói chuyện với nhau. Dần dần tôi không còn cảm thấy sự tồn tại của chồng tôi trong nhà. Thứ duy nhất để duy trì mối quan hệ của chúng tôi là con gái.

Càng ngày tôi càng cảm thấy áp lực, mệt mỏi mà không có cách nào để giải tỏa. Tôi gọi chồng tôi vào nói chuyện, nhưng anh ấy vẫn vậy, chẳng thể giúp tôi dù chỉ là một câu hỏi han hoặc một chuyến đi chơi xa. Bao nhiêu kìm nén, ấm ức và mệt mỏi cuối cùng cũng khiến tôi quyết định  ly hôn, anh ấy đồng ý và để lại căn chung cư đang ở cho 2 mẹ con tôi.

Từ khi ly hôn, mọi chuyện lớn nhỏ trong gia đình đều đến tay tôi, quả thực là mệt mỏi vô cùng nhưng tôi không cảm thấy khó chịu như lúc có chồng ở bên. Trong thời gian này tôi cũng có quen một người đàn ông khác. Nhưng tôi không ngờ người đó lại là một gã sở khanh không hơn không kém. Cảm xúc thất vọng đến tột cùng, tôi hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc sống. Tôi nhớ lại những lúc bên chồng cũ, tôi nhận ra rằng một cuộc sống bình thường là hạnh phúc nhất.

Một vài ngày trước, con tôi bị bệnh mà tôi phải làm thêm giờ, mẹ tôi lại bị đau chân. Tôi chẳng biết nhờ ai, đành phải nhờ chồng cũ sang trông con. Anh nói tôi cứ yên tâm làm việc, mọi chuyện cứ để anh ấy lo, tôi nhìn anh ấy cảm thấy thật thân quen cùng một chút cảm giác chạnh lòng.

ly hôn, chồng cũ, tâm sự
Để chồng cũ tới nhà chăm sóc con gái bị ốm, đi làm về tôi chỉ biết ôm mặt khóc nức nở khi nhìn thấy cảnh tượng ấy (Ảnh minh họa)

Trở về nhà sau khi xong việc, tôi choáng váng khi mọi thứ đều được lau dọn sạch sẽ, cơm nước sẵn sàng trên bàn, con gái tôi cũng hạ sốt. Tôi bật khóc, giờ tôi mới cảm nhận được sự ấm cúng của gia đình. Tôi cảm thấy hối hận vì sự nông nổi của mình.

Chồng tôi lại gần và ôm tôi, hỏi tôi có thể trở về với anh ấy không? Anh ấy xin lỗi vì trước đây đã quá tập trung vào công việc mà bỏ quên vợ con, gia đình khiến tôi phải chịu những ấm ức, mệt mỏi mà không biết chia sẻ cùng ai. Xin hãy cho anh ấy một cơ hội làm lại, để được chăm sóc hai mẹ con.

Tôi ngay lập tức gật đầu. Chúng tôi tái hôn và bây giờ con gái tôi đã bảy tuổi, chúng tôi đã biết cách chia sẻ với nhau mọi chuyện, gia đình sống hạnh phúc hơn. Tôi luôn thầm cảm ơn trời vì sau tất cả chúng lại về với nhau và cũng cảm ơn anh đã luôn ở bên tôi.

Theo NLĐ

BÌNH LUẬN